Hỗ trợ trực tuyến
Hotline hỗ trợ
0936.013946 0966.718683 043.2222765
    Quảng cáo trái

    DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

    Cập nhật 24/04/2017 - ( 13:47:58 PM )
    Vui lòng liên hệ HOTLINE của VDBC hoặc đến trực tiếp : số 16 ngách 26 ngõ 4 Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội để được cung cấp thông tin.
     
    Có sáu lý do khiến chúng ta nên chọn CHLB Đức làm điểm dừng chân cho việc học tập của mình.

    1. Đức là một quốc gia của ý tưởng 
    Nước Đức sở hữu rất nhiều phát minh quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhân loại. Do đó, học tập trong môi trường này sẽ giúp các học viên có nhiều cơ hội phát triển kiến thức của mình.

    2. Đức là một quốc gia đầu tàu của Liên minh châu Âu EU về khoa học kĩ thuật, kinh tế, tài chính. Do đó, các học viên sẽ được học tập, và sinh sống tại một môi trường trường năng động bậc nhất trên thế giới. Các học viên sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn sau khi tốt nghiệp tại Đức.

    3. Nước Đức hiện nay đang thiếu hàng trăm ngàn nhân lực thuộc nhiều lĩnh vực. Do vậy, các học viên sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

    4. Giáo dục ở Đức là miễn phí. Học phí luôn là một gánh nặng cho bất cứ học viên nào. May mắn thay, tại Đức chúng ta không phải trả học phí.

    5. Đức có chính sách nhập cư được các chuyên gia cho là thông thoáng nhất trên thế giới. Sau khi các học viên tốt nghiệp, ở lại làm việc đủ thời gian thì hoàn toàn có quyền xin định cư dài hạn tại Đức, và sau đó xin nhập quốc tịch Đức. Đây là điều mà không một thị trường du học nào khác trên thế giới có được.

    6. Du học nghề tại Đức được hưởng lương trung bình hàng tháng lên tới 1100 Euro trong suốt ba năm học. Với mức lương này, học viên hoàn toàn có thể sống thoải mái tại Đức. Nên nhớ, mức sống trung bình tối thiểu hiện nay tại Đức là 680 Euro một tháng.

    Điều kiện du học nghề tại Đức :

    - Học viên phải tốt nghiệp tối thiểu lớp 12 tại Việt Nam, tuổi đời từ 18 đến 28. Trong một số trường hợp đặc biệt có thể xê dịch lên đến 32 tuổi.
    - Học viên không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan A, B, C.
    - Học viên có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là B1
    - Học viên có kiến thức nền hoặc kinh nghiệm về chuyên ngành mình sẽ học. Hiện nay chúng tôi cũng đã liên kết với các cơ sở đào tạo để hỗ trợ học viên chứng chỉ kiến thức nền này.

    Các ngành nghề tại Đức hiện đang khan hiếm nhân lực đó là, y tá, điều dưỡng, tuyển sinh quanh năm, cơ khí điện tử, nhà hàng khách sạn một năm tuyển sinh 1 lần vào tháng 9. Du học đại học sẽ tuyển sinh một năm hai kì, học kì mùa đông khai giảng vào đầu tháng 10 và học kì mùa hè khai giảng vào đầu tháng 4 hàng năm.

    Chương trình du học nghề :


    Mặc dù, có rất nhiều lựa chọn cho học viên có nhu cầu du học tại CHLB, tuy nhiên chúng tôi xin đưa ra một lời khuyên là quý vị nên chọn du học nghề tại Đức. Tại sao chúng ta nên chọn du học nghề? Có ba lý do để quý vị nên chọn du học nghề để phát triển tương lai của mình.

    1. Học viên sẽ được nhận lương hàng tháng, trong suốt thời gian học nghề, trung bình 1100 Euro một tháng. Với mức lương như này, học viên có thể tiết kiệm được một chút, sau khi trừ tất cả các chi phí cuộc sống. Nên nhớ, mức sống tối thiểu trung bình tại Đức là 680 Euro một tháng. Như vậy, áp lực về tài chính đối với học viên là không có.

    2. Thời gian học nghề chỉ là 3 năm, so với 7 năm học đại học, do vậy, học viên sẽ có thể nhanh chóng kiếm tiền hơn.

    3. Sau khi học xong, các học viên sẽ có thể có công ăn việc làm ngay tại cơ sở thực tập của mình, trong khi sinh viên tốt nghiệp đại học lại phải tự thân xin việc. Và các nhà tuyển dụng cũng không thích tuyển dụng sinh viên đại học, vì họ cho rằng, sinh viên đại học thiếu kinh nghiệm thực tiễn, trong khi sinh viên học nghề lại có rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn, do được thực tập liên tục trong suốt 3 năm học.

    4. Được quyền xin định cư lâu dài tại Đức sau 3 năm rưỡi làm việc liên tục.

    Quy trình du học nghề :

    Tại Việt Nam:
    1. Học tiếng Đức và học kiến thức nền khoảng 6 tháng
    2. Mở hồ sơ trong thời gian học tiếng
    3. Mở tài khoản chứng minh tài chính
    4. Nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán CHLB Đức tại Việt Nam
    5. Chờ visa trong vòng 2 tháng.

    Tại Đức:
    1. Các học viên sẽ tham gia một khóa học tiếng B2 trước khi học nghề.
    2. Hết ba tháng sẽ tham gia kì thi.
    3. Đi học nghề luôn nếu đỗ
    4. Thi lại B2 sau khi tốt nghiệp học nghề nếu trượt kì thi tiếng.

    Các giấy tờ cần thiết :

    1 Sơ yếu lý lịch tự khai nêu rõ từ năm học lớp 1 đến nay, học ở đâu, làm gì. Tự khai, không cần dấu xác nhận của phường, nộp ngay khi mở hồ sơ 
    2 Giấy khai sinh bản sao Nộp ngay khi mở hồ sơ
    3 CMTND công chứng Nộp ngay khi mở hồ sơ
    4 Hộ chiếu bản gốc Nộp ngay khi mở hồ sơ
    5 Hộ khẩu công chứng Nộp ngay khi mở hồ sơ
    6 Lý lịch tư pháp số 1 bản gốc Bổ sung sau
    7 Giấy khám sức khỏe đi lao động và du học bản gốc Bổ sung sau
    8 Bằng tốt nghiệp THPT bản gốc Nộp ngay khi mở hồ sơ
    9 Học bạ THPT bản gốc Nộp ngay khi mở hồ sơ
    10 Bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH bản gốc nếu có Nộp ngay khi mở hồ sơ
    11 Bảng điểm TC/CĐ/ĐH bản gốc nếu có Nộp ngay khi mở hồ sơ
    12 Xác nhận thời gian làm việc bản gốc nếu có Nộp ngay khi mở hồ sơ
    13 Chứng chỉ trình độ tiếng Đức bản gốc Bổ sung sau
    14 Đơn xin học viết tay hoặc đánh máy Bổ sung sau
    15 Ảnh visa đi Đức (chụp tại 42 Hai Bà Trưng-HN) Bổ sung sau
    16 Chứng chỉ kiến thức nền Bổ sung sau

    Tin liên quan
    Online: 9
    Truy cập: 69,050
    banner trái
    banner phải