Hỗ trợ trực tuyến
Hotline hỗ trợ
0936.013946 0966.718683 043.2222765
  Quảng cáo trái

  TẠI SAO NÊN DU HỌC CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC ?

  Cập nhật 26/09/2014 - ( 13:47:27 PM )
  Với hệ thống giáo dục thuộc vào top những nước hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, nước Đức ngày càng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập, trong đó có sinh viên Việt Nam.
  Hiện nay, có khoảng 5.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Đức.
  Học đại học và sau đại học tại Đức được min hoàn toàn hc phí. T hc kỳ mùa đông năm 2013 - 2014, ch còn mt bang trong tng s 16 bang ca Đc thc hin vic thu hc phí nhưng mc hc phí cũng va phi, 500 Euro mt hc kỳ.
  Ngày nay, trong xu thế hội nhập và toàn cầu hoá, ngày càng có nhiều bậc phụ huynh Việt Nam tìm kiếm cơ hội du học ở nước ngoài cho con em mình. Nếu tài chính của gia đình bạn không dư dả để có thể trả được các khoản chi phí học tập cao như ở Anh, Mỹ hoặc khả năng học tập của bạn không vượt trội, bạn vẫn có khả năng đi du học ở Cộng hoà liên bang Đức.

  Với hệ thống giáo dục thuộc vào top những nước hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, nước Đức ngày càng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập, trong đó có sinh viên Việt Nam. Hiện nay, có khoảng 5.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Đức. Số lượng sinh viên Việt được cấp visa du học Đức ngày một tăng, khoảng 500 người một năm.

  Nền giáo dục của Cộng Hòa Liên Bang Đức là một trong những hệ thống hàng đầu thế giới.


  Bên cạnh đó, sinh viên học đại học và sau đại học ở Đức không mất học phí. Từ học kỳ mùa đông năm 2013 - 2014, chỉ còn một bang trong tổng số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí nhưng mức học phí cũng vừa phải: 500 Euro một học kỳ (tương đương khoảng 13,5 triệu đồng một học kỳ), thậm chí, còn rẻ hơn cả học phí ở một số trường ngoài công lập tại Việt Nam. Nếu bạn không đủ điểm để vào những trường theo nguyện vọng một của mình, thay vì phải học ở trường khác không đúng nguyện vọng, bạn vẫn có cơ hội đi du học ở CHLB Đức với đúng ngành nghề đã lựa chọn ở những trường đại học danh tiếng của nước này. Tuy nhiên, điều kiện là bạn phải có giấy gọi vào đại học của một trường đại học ở Việt Nam và được phía Đức công nhận với điểm thi 3 môn đạt từ 15 điểm trở lên và không có môn nào dưới 4 (không tính các loại điểm cộng thêm).
  Điều mà nhiều sinh viên còn băn khoăn là sợ hoc tiếng Đức khó. Nhưng nếu bạn đã học tiếng Anh trong những năm học phổ thông thì học tiếng Đức không hề khó. Việc quan trọng là bạn phải tìm được những địa chỉ dạy tiếng Đức chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu cho sinh viên đi du học thì chỉ sau khoảng 9 tháng, bạn đã có khả năng sử dụng tốt. Ngoài ra, một ưu điểm mà không phải nước nào cũng có là các chính sách hỗ trợ sinh viên của Đức. Từ tháng 7/2012, sinh viên được phép làm thêm 120 ngày trong một năm. Với mức lương khoảng 7 Euro một giờ, bạn đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt cho mình mà không cần sự hỗ trợ của gia đình (120 ngày một năm x 8h một ngày x 7 Euro một giờ = 6.720 Euro một năm).

  Khi các bạn tốt nghiệp muốn ở lại làm việc tại Đức, chính phủ nước này sẽ tạo điều kiện cấp visa cư trú dài hạn khi bạn có hợp đồng làm việc lâu dài. Nếu bạn muốn về nước làm việc, Đức có chính sách hồi hương cho sinh viên, giúp sinh viên mau chóng ổn định cuộc sống với mức hỗ trợ đến 10.000 Euro (khoảng 270 triệu đồng).


  Cộng hoà Liên bang Đức thực sự là lựa chọn đúng đắn và môi trường học tập, nghiên cứu lý tưởng cho sinh viên quốc tế !

  Tin liên quan
  Online: 4
  Truy cập: 109,418
  banner trái
  banner phải